Tháng 3 là tháng thanh niên, nhiệt huyết và điều đó cũng thể hiện tại không khí làm việc khẩn trương của Trung tâm Cung ứng Nguồn nhân lực;

 Trong  đầu tháng, Trung tâm liên tiếp tổ chức các buổi phỏng vấn các ứng viên là sinh viên Học viện tham gia chương trình Thực tập sinh và Kỹ sư tại Nhật Bản. Cụ thể vào ngày 11/3 tại Hội trường B, nhà hành chính, 15 bạn ứng viên là sinh viên nữ khoa Nông học đã tham gia phỏng vấn chương trình Kỹ sư Táo đỏ Aomori.

Kỹ sư táo đỏ là một chương trình tốt, đặc biệt chỉ tuyển chọn các bạn sinh viên nữ, cho thấy sự đa dạng trong lĩnh vực làm việc hệ kỹ sư tại Nhật Bản dành riêng cho sinh viên Học viện. Khi tham gia chương trình, các bạn kỹ sư sẽ được hưởng mức lương từ 36 triệu/ tháng và có cơ hội tiếp xúc với kỹ thuật, phương pháp trồng ra loại táo ngon nhất thế giới. Táo Aomori khi bán tại Việt Nam có giá lên tới 100.000/1 quả nhưng vẫn rất đắt khách do hương vị và lợi cho ích sức khỏe mà nó mang lại.

Các ứng viên tham gia làm quen, và đặt những câu hỏi dành cho phía doanh nghiệp. Sau đó phía đại diện Nhật Bản sẽ trực tiếp phỏng vấn từng ứng viên để có cái nhìn chính xác về năng lực, thái độ từng người.

 

Ứng viên chào hỏi phía doanh nghiệp Nhật Bản và trả lời phỏng vấn

 

Khi tham gia phỏng vấn, các ứng viên đều cảm thấy hồi hộp và lo lắng về những câu hỏi từ doanh nghiệp Nhật Bản dành cho mình, tuy nhiên các bạn đều xuất sắc hoàn thành phần hỏi đáp. Nhưng câu hỏi từ phía Nhật Bản quan tâm khá sâu về dự định, mong muốn của ứng viên khi đến Nhật, từ đó có thể đánh giá tinh thần làm việc và cầu thị của ứng viên để đưa ra lựa chọn cuối cùng. 

 

Các ứng viên chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Nhật Bản

 

Các bạn ứng viên khi tham gia chương trình đều thể hiện rõ quyết tâm khi sang làm việc tại Nhật Bản sẽ học hỏi kinh nghiệm, tích lũy tài chính, quan hệ để có thể ở lại lập nghiệp tại xứ sở hoa anh đào hoặc trở về khởi nghiệp thực tiễn lĩnh vực trồng trọt tại Việt Nam theo mô hình được làm tại Nhật.

Chúng ta hãy cùng chúc cho các bạn sinh viên nhiều sức khỏe, học tập thật tốt để chinh phục những khó khăn thử thách trên chặng đường phía trước nhé.                      

Ngoài ra trong năm 2019, Trung tâm Cung ứng Nguồn nhân lực triển khai chương trình: 300 kỹ sư làm việc tại Nhật Bản với mức lương hấp dẫn từ 40- 45 triệu/ tháng. Các bạn quan tâm có thể đăng ký để nhận tư vấn trực tiếp và miễn phí tại: https://goo.gl/M2c6pJ 

------------------------------------
Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trung tâm Cung ứng Nguồn nhân lực, Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Hotline: 0912.188.182 
Fanpage: Trung tâm Cung ứng nguồn nhân lực VNUA - Cổng thông tin việc làm Học viện Nông Nghiệp Việt Nam 
Email: cungungnguonnhanluc@vnua.edu.vn
Xin chân thành cảm ơn - 心から、ありがとう !