ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC HỌC VIỆN

Hà Nội, ngày      tháng      năm 2022

Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng dành cho Cấp ủy các chi bộ

trực thuộc Đảng bộ Học viện Nông nghiệp Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2025

Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam và Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 18/01/2022 của Ban Tổ chức Trung ương về hướng dẫn nghiệp vụ công tác đảng viên;

Căn cứ Hướng dẫn số 59-HD/BTGTW, ngày 16/6/2022 của Ban Tuyên giáo Trung ương về thực hiện chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng dành cho Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở.

Căn cứ Chương trình công tác năm 2022 của Đảng ủy Học viện Nông nghiệp Việt Nam khóa XXX, nhiệm kỳ 2020 - 2025;

Thực hiện Nghị quyết số 48-NQ/ĐU ngày 10/10/2022 của Đảng ủy Học viện Nông nghiệp Việt Nam về tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng dành cho Chi ủy chi bộ sau Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025; Ban Chấp hành Đảng bộ Học viện xây dựng kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng như sau:

I. MỤC ĐÍCH- YÊU CẦU

Mục đích: Trang bị các kiến thức cơ bản trong việc thực hiện nghiệp vụ công tác đảng đối với bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở  giúp các đồng chí bí thư, phó bí thư, chi ủy viên, nhất là các những đồng chí lần đầu tham gia chi ủy nắm vững hơn nghiệp vụ công tác đảng, những kinh nghiệm thực tiễn trong công tác xây dựng đảng góp phần đưa công tác đảng của các chi bộ trong Đảng bộ Học viện đi vào nề nếp, chất lượng.

Yên cầu:

+ Nắm vững vai trò, nhiệm vụ và nghiệp vụ công tác đảng của chi ủy và đặc biệt là đồng chí Bí thư chi bộ; cách thức tổ chức 1 buổi sinh hoạt chi bộ;

+ Cập nhật các nghị quyết, chỉ thị, quy định, hướng dẫn mới của Trung ương Đảng;

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG

2.1. Thời gian, địa điểm:

Thời gian: 02 ngày từ ngày 12/11/2022 đến 13/11/2022

Địa điểm: Hội trường C và Khu di tích lịch sử Tân Trào và ATK Định Hóa.

(lịch cụ thể  kèm theo)

2.2. Đối tượng:

Gồm các đồng chí đảng ủy viên;  Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên các Chi bộ trực thuộc.

2.3. Nội dung: Tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng dành cho cấp ủy và triển khai một số văn bản mới phục vụ cho việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trực thuộc Đảng bộ Học viện (chương trình cụ thể  kèm theo).

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Ban Thường vụ Đảng ủy

- Chỉ đạo, ban hành các văn bản để tổ chức, triển khai khóa tập huấn;

2. Tuyên giáo Đảng ủy

- Triển khai kế hoạch và tổ chức, quản lý, đánh giá chất lượng và báo cáo kết quả khóa tập huấn với Ban Thường vụ và Đảng ủy Học viện sau khi kết thúc;

- Xây dựng chương trình tập huấn, kịch bản lễ khai mạc khóa tập huấn, tham gia thảo luận và giải đáp thắc mắc.

- Tham gia chuẩn bị câu hỏi câu hỏi và đánh giá bài thu hạch, ;

3. Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy

- Kiểm tra, giám sát công tác tổ chức khóa tập huấn.

4. Ban Công tác CT&CTSV

- Tham gia tổ chức khóa tập huấn; sắp xếp lịch và bố trí cán bộ tham gia quản lý lớp; đón tiếp báo cáo viên; chuẩn bị hội trường và cơ sở vật chất đảm bảo cho buổi khai mạc và tổ chức khóa học (Panơ, hoa tươi, âm thanh, teabreak…);

5. Văn phòng Đảng ủy

- Tham gia xây dựng kế hoạch tổ chức khóa tập huấn, báo cáo Ban Thường vụ Đảng ủy và Đảng ủy Khối; gửi gấy mời đến khách mời tham dự khai mạc.

- Triển khai các văn bản liên quan về công tác tổ chức khóa tập huấn đến các chi bộ; đăng ký lịch tuần và tham gia tổ chức khóa học.

- Lập danh sách, theo dõi và quản lý lớp học, dự trù và thanh toán kinh phí

- Tham gia mời và đón tiếp báo cáo viên;

- Tham gia thảo luận, thực hành tình huống và giải đáp thắc mắc, thu bài thu hoạch; tổng hợp báo cáo kết quả đánh giá khóa tập huấn với Đảng ủy và ĐUK

6. Chi ủy các chi bộ

- Thông báo cho cấp ủy tham dự khóa tập huấn;

- Tạo điều kiện, đôn đốc để cấp uỷ tham gia khóa học đầy đủ, trách nhiệm.

7.  Báo cáo viên

Báo cáo viên lên lớp theo Thời khóa biểu. Nếu có lý do đột xuất thì báo lại cho Văn phòng Đảng ủy.

8. Học viên

- Học viên phải tham dự khóa tập huấn đầy đủ, đúng giờ.

- Kết thúc khóa học, học viên làm bài thu hoạch và nộp cho Ban Tổ chức trước 17h00 ngày 10/11/2022.

Trên đây là Kế hoạch tổ chức khóa tập huấn bỗi dưỡng kiến thức nghiệp vụ  công tác Đảng dành cho Bí thư và Chi uỷ viên các chi bộ. Đảng ủy yêu cầu Văn phòng Đảng ủy, Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Ban CTCT&CTSV, Chi ủy các chi bộ, và học viên tham dự khóa tập huấn nghiêm chỉnh thực hiện Kế hoạch này.

Nơi nhận:

- ĐU khối các trường ĐH, CĐ (để báo cáo);

- Ban Tuyên giáo Đảng ủy (để thực hiện);

- Chi ủy các chi bộ (để thực hiện);

- Giảng viên, học viên (để thực hiện)

- Lưu VPĐU.

T/M. ĐẢNG ỦY

BÍ THƯ